Nhạc

Khúc nhớ đồng đội - Cảm xúc từ bài thơ "Nhớ đồng đội" của Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng

Tối ngày 10/4/2019, nhận được bài thơ "Nhớ đồng đội" của anh gửi qua Zalo với lời nhắn ở góc bài thơ: "Nhất phổ nhạc nhé! Đây là bài thơ mình vừa viết tại Nghĩa trang Trường Sơn ngày 8/4/2019". Ít hôm sau anh còn nhắn thêm: "Bài này dành cho 27/7 là hợp đấy! Cố gắng nhé!"

Ca khúc "Một Hà Nội của tôi" lên sóng chương trình "Tác phẩm mới" của VTV1

Đúng 23h10' ngày 8/10/2019 ca khúc "Một Hà Nội của tôi" đã được giới thiệu trong chương trình "Tác phẩm mới" của Đài Truyền hình Việt Nam. Sau đó chương trình còn phát 5 lần trên VTV1 và 14h ngày 26/10/2019 trên VTV4.

"Một Hà Nội của tôi" - Một ca khúc "đẻ khó" của tác giả!

Viết từ ngày 8/2/2019 và đến ngày 2/6/2019 ca khúc "Một Hà Nội của tôi" mới có bản thu đầu tiên. Thường thì các ca khúc viết xong thì chỉ trong ít ngày là có thể đã có bản thu ra mắt. Xin chia sẻ câu chuyện bên lề liên quan tới ca khúc này với các bạn.

Đại học Vinh - Tình yêu của ta

Thế là ca khúc thứ 10 viết về Trường Vinh đã ra đời...sau bao trăn trở với cảm xúc hướng về kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Chuyện về 3 ca khúc viết về Trường Vinh năm 2014 và con đường âm nhạc của mình

3 ca khúc viết trong 10 ngày năm 2014 thực sự là cảm xúc của 27 năm học tập và công tác tại mái trường Đại học Vinh để gửi tặng các thế hệ học sinh, sinh viên của trường. Nhưng đồng thời lại là cột mốc quan trọng làm mình thực sự say mê viết nhạc.

Mơ về Trường Vinh - Thêm một ca khúc về mái trường Đại học Vinh

Tuy đã viết một số ca khúc về Trường Đại học Vinh: Bài ca Hữu nghị, Hát trong ngày Hội trường, Bài ca 30 năm, Bài ca 40 năm, Khúc nhớ Trường Vinh, Khúc nhớ Người Thầy Trường Vinh, Hành khúc Đại học Vinh, Khúc ca ngày trở về,..nhưng những cảm xúc về trường hình như vẫn chưa cạn...

Ca khúc "Người Thầy Xứ Nghệ"

Sau khi dồn tất cả cảm xúc viết "Khúc nhớ Người Thầy Trường Vinh" đầu tháng 8 năm 2016, mãi đến năm 2019 mới có thể viết được ca khúc về Người Thầy Xứ Nghệ. Câu chuyện về ca khúc này thật thú vj.

Khúc nhớ Người Thầy Trường Vinh - Tri ân các thầy cô

Chuẩn bị Kỷ niệm 50 năm Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, nơi mình học 3 năm cấp 3 (1969 - 1972). Đầu tháng 8/2016, mình đã có ý tưởng viết ca khúc để tri ân các thầy cô và cũng là kỷ niệm một thời học tập nơi đây.

Ca khúc "Mùa Xuân ơi!" sau 15 ngày ra đời!

Không như thơ, có thể đăng ngay hoặc cùng lắm là mình tự đọc để chia sẻ với các bạn. Viết xong bản nhạc ca khúc để chia sẻ rộng rãi là khó hơn. Chất lượng ca khúc tới với nhiều bạn phụ thuộc vào hoà âm, ca sĩ thể hiện, xử lý của phòng thu.

"Tâm tình cô giáo mầm non" - Những câu chuyện kỷ niệm

Từ khi ra đời tháng 4 năm 2015, từ một lời nhờ của cô sinh viên Phan Quỳnh Anh, đang học năm thứ ba, ngành Mầm non, khoa Giáo dục, Đại học Vinh đến nay ca khúc đã được rất nhiều cô giáo mầm non yêu thích và thể hiện. Đặc biệt có rất nhiều tiết mục múa của cô và trò đã được chia sẻ trên YouTube. Viết ít dòng kỷ niệm về ca khúc này.

"Dòng sông của Thầy" - ca khúc tri ân các thầy cô

Một điều chân thành là: Nhiều Thầy Cô không chỉ truyền cho mình kiến thức mà còn tác động rất nhiều tới các kỹ năng trong cuộc sống. Thậm chí có lúc mình đã bắt chước chữ viết của một Thầy giáo, tập những cử chỉ giống Thầy,...

Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất